Vi sinh vật sống ở khắp mọi nơi trên Trái Đất: Từ đỉnh núi cao đến tận đáy biển sâu, trong đất, trong không khí, trong hầm mỏ, sông ngòi, ao hồ, trên da, trong từng bộ phận cơ thể người, động vật, thực vật, trong các sản phẩm lương thực, thực phẩm, vật liệu, hàng hóa… Ngay cả trong những nơi mà điều kiện sống tưởng chừng hết sức khắc nghiệt vẫn thấy sự phát triển của vi sinh vật.
Trong 1g đất lấy ở tầng canh tác thường có 1 – 22 tỉ vi khuẩn; 0,5 – 14 triệu xạ khuẩn; 3 – 50 triệu vi nấm; 10 – 30 nghìn vi tảo… Trong 1 m3 không khí phía trên chuồng gia súc thường có 1 – 2 triệu vi sinh vật, trên đường phố có khoảng 5000, nhưng trên mặt biển chỉ có 1 – 2 vi sinh vật mà thôi.
0 Response to "Lợi ích và tác hại của vi sinh vật"
Đăng nhận xét